Luật thống kê: Có hiệu lực thi hành từ ngày 01/07/2016 (Lao động, 2016)
Lệnh về việc công bố luật thống kê, số 17/2015/L - CTN, ngày 04/12/2015, do Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Trương Tấn Sang đã ký. Gồm: 9 chương, 72 điều và phụ lục chỉ tiêu thống kê quốc gia (Ban hành kèm theo Luật số 89/2015/QH13). (Có hiệu lực thi hành từ ngày 01/07/2016).