Luật hộ tịch : Có hiệu lực thi hành từ ngyaf 01/01/2016 (Nxb. Lao động, 2015)
Lệnh về việc công bố luật hộ tịch, số 18/2014/L - CTN, ngày 04/12/2014, do Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Trương Tấn Sang đã ký. Luật gồm: 7 chương, 77 điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2016.