Truyền thuyết dân gian về Lê Lợi và khởi nghĩa Lam Sơn : Tác phẩm & nghiên cứu - Nguyễn, Thị Thanh Trâm (Đại học Vinh, 2022)
Nghiên cứu truyền thuyết về Lê Lợi và khởi nghĩa Lam Sơn trong dòng chảy truyền thuyết Việt Nam; đặc điểm nội dung và nghệ thuật của truyền thuyết về Lê Lợi và khởi nghĩa Lam Sơn; giới thiệu 1 số tác phẩm về Lê Lợi và khởi nghĩa Lam Sơn ở xứ Thanh và các địa phương khác.