Luật quốc phòng và các văn bản hướng dẫn thi hành. (Nxb. Lao động, 2014)
Luật quốc phòng năm 2005 (9 chương, 51 điều); Chỉ thị số 24/2006/CT - TTg ngày 01/8/2006 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức triển khai thi hành luật quốc phòng; Pháp lệnh công nghiệp quốc phòng năm 2008 (7 chương, 27 điều); Nghị định số 116/2007/NĐ - CP ngày 10/07/2007 của Chính phủ về giáo dục quốc phòng - an ninh (6 chương, 18 điều); Thông tư liên tịch số 182/2007/TTLT - BQP - BCA - BGĐ & ĐT - BNV của bộ Quốc phòng - bộ Công an bộ Giáo dục và đào tạo - bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện nghị định số 16/2007/NĐ - CP ngày 10/7/2007 về giáo dục quốc phòng - an ninh; Nghị định số 117/2008/NĐ - Cp ngày 14/11/2008 của Chính phủ về phòng thủ dân sự (6 chương, 35 điều).