Pháp luật về thừa kế được áp dụng theo bộ luật dân sự năm 2015: Sách chuyên khảo - Lê, Quang Thành (Lao động, 2018)
Gồm 5 phần: những quy định chung về thừa kế; di chúc và thừa kế theo di chúc; thừa kế theo pháp luật; thanh toán và phân chia tài sản thừa kế; các quy định pháp luật hiện hành liên quan đến thừa kế.