Luật căn cước công dân : Có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2016 (Nxb. Lao động, 2015)
Lệnh về việc công bố luật căn cước công dân, số 17/2014/L - CTN, ngày 04/12/2014, do Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Trương Tấn Sang đã ký. Luật gồm: 6 chương, 39 điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2016.