Luật nuôi con nuôi và các căn bản hướng dẫn thi hành: Có hiệu lực từ ngày 01/01/2011. (Lao động, 2012)
Gồm 5 chương, 52 điều; Nghị định số 19/2011/NĐ - CP của Chính phủ ngày 21/03/2011 quy định chi tiết thi hành một số điều của luật nuôi con, có hiệu lực từ ngày 01/01/2011.Giới thiệu những quy định chung và quy định cụ thể về vấn đề nuôi con nuôi trong nước, nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài, trách nhiệm của các cơ quan nhà nước về nuôi con nuôi và điều khoản thi hành.