Tội phạm học so sánh lý luận và thực tiễn : Sách chuyên khảo - Lê, Thị Sơn (Tư pháp, 2015)
Gồm 6 chương: Khái niệm, nhiệm vụ và phương pháp nghiên cứu tội phạm học so sánh; Lịch sử hình thành và phát triển của tội phạm học so sánh; Nghiên cứu so sánh về tội phạm và kiểm soát tội phạm; Tội phạm học so sánh và nguyên nhân của tội phạm theo hướng tiếp cận cảu tội phạm học so sánh; Nghiên cứu so sánh về nguyên nhân của tội phạm; Phòng ngừa tội phạm từ góc độ cảu tội phạm học so sánh.