Không gian văn hóa nguyên thủy : Nhìn theo lý thuyết chức năng - Lowie, Robert (Khoa học xã học, 2019)
Nghiên cứu văn hoá nguyên thủy trên thế giới về: hôn nhân, chế độ đa hôn, gia đình, các qui tắc về họ hàng, thị tộc, thân phận của đàn bà, tài sản, các hiệp hội, ngôi thứ, chính quyền, pháp luật...