Hương ước cổ làng xã đồng bằng Bắc Bộ - Vũ, Duy Mền (Khoa học xã hội, 2018)
Nghiên cứu một cách hệ thống và chuyên sâu về: Hương ước - thuật ngữ, hình thức văn bản, nguồn gốc và điều kiện xuất hiện; nội dung chủ yếu của hương ước; ảnh hưởng của giáo lý Nho gia và vai trò của hương ước đối với đời sống cộng đồng làng xã.