Văn hóa Việt Nam nhìn từ mẫu người văn hóa - Đỗ, Lai Thúy (Tri thức, 2018)
Cơ sở lý thuyết về mẫu người văn hóa; trình bày 5 mẫu người văn hóa: con người làng xã, con người vô ngã, con người quân tử, con người tài tử và con người cá nhân.