Danh nhân Thăng Long - Hà Nội (Nxb. Hà Nội, 2010)
Giới thiệu thân thế, sự nghiệp các thế hệ danh nhân Thăng Long - Hà Nội từ thời tiền Thăng Long đến những năm đầu thế kỷ XX: Hai Bà Trưng, Phạm Tu, Lý Bí Nam Đế, Ngô Quyền, Lê văn Hưu, ...