Du lịch làng nghề khảm trai Chuôn Ngọ (Phú Xuyên - Hà Tây) : Khóa luận tốt nghiệp khoa Văn hóa du lịch - Nguyễn, Thị Huyền (2006)
Nghiên cứu hệ thống di sản vật thể: đình, chùa, miếu, ... và phi vật thể: kinh nghiệm lao động sản xuất, kho tàng văn học nghệ thuật dân gian, ... của làng nghề khảm trai Chuôn Ngọc. Thực trạng việc khai thác, ứng dụng những giá trị văn hóa đó trong phát triển du lịch làng nghề khảm trai nói riêng và trong tổng thể quy hoạch du lịch tỉnh Hà Tây nói chung.