Tìm hiểu nghệ thuật marketing trong việc khai thác thị trường khách quốc tế tại các doanh nghiệp du lịch tư nhân trên địa bàn Hà Nội : Khóa luận tốt nghiệp khoa Văn hóa du lịch - Trần, Thanh Huyền (2006)
Hệ thống hóa những vấn đề lý luận của marketing du lịch; Tìm hiểu việc ứng dụng khoa học marketing du lịch trong thực tiễn vào hoạt động kinh doanh ở một số doanh nghiệp du lịch trên địa bàn Hà Nội; Đề xuất một số biện pháp thúc đẩy mạnh hoạt động marketing giúp nâng cao khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp tư nhân trong quá trình hội nhập và phát triển của du lịch Việt Nam.