Nghi lễ gia đình của người Tày Mường ở Nghệ An - Lê, Hải Đăng (Đại học Quốc gia, 2014)
Trình bày hệ thống về nghi lễ gia đình của người Tày Mường; làm sáng tỏ đặc trưng văn hóa và những biến đổi trong các nghi lễ gia đình của người Tày Mường ở Nghệ An: tập quán sinh đẻ, cưới xin, tang ma, thờ cúng tổ tiên và1 số nghi lễ khác; lý giải nguyên nhan tác động đến những biến đổi đó.