Văn hóa dân gian người Việt góc nhìn so sánh - Kiều, Thu Hoạch (Khoa học xã học, 2014)
Đề cập các vấn đề về văn hóa dân gian người Việt như văn hóa Việt Nam trong mối quan hệ với văn hóa Ấn Độ và văn hóa Trung Quốc; âm vang của tiếng chuông văn hiến Đại Việt qua giai thoại đi sứ; nhìn nhận lễ hội từ triết thuyết folklore Đông Á cùng mấy vấn đề lễ hội xưa và nay...