Thơ Việt Nam hiện đại - Thi luận và chân dung : Chuyên luận - Hồ, Thế Hà (Hội nhà văn, 2018)
Gồm những tiểu luận có liên quan đến lý thuyết thơ, tiến trình thơ, hiện tượng thơ và phong trào thơ; phê bình thơ của các nhà thơ hiện đại Việt Nam.