Những "cột mốc" trên đường "vô tận" : Nghiên cứu, phê bình - Nguyễn, Khắc Phê (Hội nhà văn, 2018)
Gồm các bài nghiên cứu và phê bình văn học với các chủ đề: Còn lại với thời gian; lịch sử, từ hiện thực đến sáng tạo văn học; văn xuôi, truyền thống và cách tân; vài cột mốc trong giới phê bình.