Tín ngưỡng và lễ hội cổ truyền Việt Nam - Ngô, Đức Thịnh (Tri thức, 2018)
Gồm những bài nghiên cứu nêu khái quát về tín ngưỡng dân gian các dân tộc Việt Nam và đi sâu vào nghiên cứu một số tín ngưỡng riêng lẻ; các vấn đề tín ngưỡng, lễ nghi thờ Mẫu và lên đồng của người Việt, Chăm, Tày, Nùng; tổng thuật về tình hình nghiên cứu tín ngưỡng, lễ hội ở Việt Nam và nước ngoài.