Cội nguồn và bản sắc văn hóa Việt Nam - Huỳnh, Công Bá (Thuận hóa, 2018)
Khái luận về văn hóa và bản sắc văn hóa; định vị văn hóa Việt Nam trong nền cảnh văn hóa phương Đông, văn hóa Đông Nam Á, trục chủ thể, trục không gian, trục thời gian; tích hợp văn hóa theo không gian, thời gian; bản sắc dân tộc của văn hóa Việt Nam.