Các dân tộc ở Đông Nam Á - Nguyễn, Duy Thiệu (Đại học Quốc gia, 2019)
Sơ lược các tộc người, các nhóm ngôn ngữ tộc người và sự phân bố tộc người trên toàn khu vực và trong phạm vi của từng nước cụ thể; nhận diện các đặc trưng văn hóa đã làm nên bản sắc khu vực trong quá khứ.