Biến đổi văn hóa truyền thống làng Chi Long xã Long Châu, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh trong quá trình đô thị hóa : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Dương, Thị Diệu Xuân (2019)
Luận văn làm rõ các khái niệm làng, văn hóa làng, đô thị hóa, biến đổi văn hóa, ...Khảo sát thực trạng văn hóa làng Chi Long hiện nay, chỉ ra những mặt tích cực, hạn chế của văn hóa làng, những biến đổi của văn hóa làng trong quá trình đô thị hóa hiện nay. Đề xuất phương hướng và giải pháp nhằm bảo tồn, phát huy những giá trị của văn hóa làng trong thời gian tới.