Chế độ mẫu hệ trong đời sống văn hóa của người Chăm, trường hợp xã Phan Hiệp, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Trần, Thị Hồng Trang (2019)
Luận văn nêu những vấn đề lý luận chung và khái quát về người Chăm ở xã Phan Hiệp; Biểu hiện của chế độ mẫu hệ trong đời sống văn hóa truyền thống Chăm ở xã Phan Hiệp; Biến đổi của chế độ mẫu hệ trong đời sống văn hóa Chăm ở xã Phan hiệp, những vấn đề đặt ra hiện nay.