Nghề gốm làng Trạo Hà, phường Đức Chính, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Hoàng, Quốc Huy (2019)
Luận văn nghiên cứu, phân tích, đánh giá thực trạng nghề gốm và tìm hiểu những cơ hội, thách thức, điểm mạnh, điểm yếu với làng nghề trong bối cảnh hiện nay; đề xuất giải pháp để bảo tồn, phát huy và phát triển các giá trị văn hóa làng gốm Trạo Hà, phường Đức Chính, thị xã Đông Triều, Quảng Ninh.