Dân tộc học, nhân học và tiếp cận nghiên cứu nghèo đa chiều ở Việt Nam - Vũ, Đình Mười
Nghiên cứu dân tộc học, nhân học về tình trạng đói nghèo của các tộc người ở nước ta; khảo sát 1 số tộc người ở Tây Nguyên, Bắc Trung Bộ, miền núi phía Bắc và Nam Bộ; thực hiện chính sách xóa đói giảm nghèo và 1 số vấn đề nghiên cứu về đa chiều các tộc người, nhóm xã hội, cộng đồng cư trú ở các vùng miền Việt Nam.