Sự tương đồng giữa vợ và chồng trong hôn nhân ở nông thôn miền Bắc gia đoạn 1976 - 1986 - Nguyễn, Hà Đông
Kết quả nghiên cứu về hôn nhân giai đoạn 1976 - 1986 cho thấy sự tương đồng rất cao giữa vợ và chồng trong các đặc điểm cá nhân và gia đình. Trong khi các dấu ấn của hôn nhân truyền thống còn khá rõ nét (môn đăng hộ đối giữa hai gia đình gốc), sự tương xứng, phù hợp giữa các đặc điểm cá nhân của các cặp vợ chồng ngày càng được coi trọng, có sự giao thoa các đặc điểm môn đăng hộ đối truyền thống và yếu tố mới về sự tương đồng giữa các cá nhân.