Quan niệm về giá trị của hôn nhân trong giới trẻ ở đô thị hiện nay - Nguyễn, Hồng Mai
Phân tích lý giải nguyên nhân giá trị hôn nhân. Sự thay đổi biểu hiện rõ nhất trong bộ phận cư dân là giới trẻ sống trong các đô thị. Bên cạnh việc tiếp tục noi theo chuẩn mực truyền thống coi hôn nhân là một giá trị phổ quát, một giá trị vĩnh viễn đã xuất hiện thêm những lựa chọn khác, tương hợp với sự lên ngôi của phạm trù cá nhân.