Chăm sóc sức khỏe người dân tộc thiểu số nhìn từ khía cạnh giới - Đặng, Thị Hoa
Kết quả nghiên cứu tại Đắk Lắk, Ninh Thuận và Sóc Trằn cho thấy có sự khác biệt rõ nét giữa nam và nữ trong mô hình bệnh tật và lựa chọn nơi khám chữa bệnh ở một số tộc người. Chăm sóc sứ khỏe bà mẹ và trẻ em vùng dân tộc thiểu số vẫn còn khá nhiều vấn đề đặt ra là những trở ngại, thách thức không nhỏ trong chiến lược thực hiện các chỉ tiêu của mục tiêu thiên niên kỷ về tăng trưởng toạn diện và bao trùm ở Việt Nam.