Thực trạng và xu hướng biến đổi nhân khẩu học của gia đình Việt Nam hiện nay - Nguyễn, Quốc Anh
Phân tích thực trạng biến đổi gia đình Việt Nam qua các thời kỳ từ 1976 đến nay và xem xét tác động của xu hướng biến đổi nhân khẩu học đến gia đình và dự báo về dân số và hộ gia đình Việt Nam. Nghiên cứu cho thấy những thay đổi về mặt nhân khẩu học từ năm 1976 đến nay đã có tác động đến hộ gia đình. Hộ gia đình ở Việt Nam đã có sự chuyển đổi nhanh sang mô hình gia đình hạt nhân, qui mô nhỏ ít người và đến năm 2030 dự báo dân số sẽ tiếp tục tăng, đây là những vấn đề cần được đặc biệt quan tâm khi hoạch định chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình mới .