Những giá trị đặc sắc của pháp luật tố tụng dân sự phong kiến Việt Nam và bài học kinh nghiệm trong quá trình lập pháp. - Hà, Thị Lan Phương
Luật tố tụng dân sự phong kiến Việt Nam được thể hiện trong những định chế cơ bản như: Thẩm quyền và thủ tục tố tụng các loại vụ việc, các mẫu văn bản trong quá trình tố tụng, chứng cớ chứng minh, quyền nghĩa vụ trách nhiệm của các bên, quản lí tài sản và thi hành án, thể hiện trong các Lệ kiện về mua bán, cầm cố, vay nợ, thuê mướn, về ruộng đất, cưới gả thừa kế và dân sự tố tụng.