Thực trạng và nguyên nhân bạo lực đối với trẻ em từ tiếp cận khung sinh thái xã hội - Trần, Thị Minh Thi
Việt Nam đang chứng kiến những thay đổi về môi trường, chính trị, văn hoá - xã hội và thay đổi này đã mang lại mức sống cao hơn cho người dân Việt Nam so với trước đây. Tuy nhiên sự biến đổi cũng làm gia tăng sự bất bình đẳng trong kinh tế và các vấn đề xã hội như thất nghiệp, tội phạm và gia đình tan vỡ. Trẻ em Việt Nam là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương nhất khi phải trải qua những tác động trái chiều từ sự thay đổi quá nhanh chóng.