Bạo lực học đường trong học sinh trung học hiện nay - Vũ, Thị Cúc
Bạo lực học đường trong học sinh là hiện tượng khá phổ biến trong các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông ở Việt Nam trong đó học sinh THCS có nhiều hành vi bạo lực hơn học sinh THPT trong hầu hết các hình thức bạo lực. Bạo lực tình dục và bạo lực kinh tế ít xảy ra hơn so với bạo lực thể chất và tinh thần. Bạo lực internet phổ biến hơn đối với các học sinh nữ. Học sinh nam có xu hướng sử dụng thể chất nhiều hơn, học sinh nữ lại có các hành vi thiên về bạo lực tinh thần.