Ứng phó của phụ nữ bị bạo lực gia đình - Trương, Thị Thu Thuỷ
Quá trình nhận thức và ứng phó của người phụ nữ khi họ bị bạo lực gia đình thông qua phân tích tài liệu thứ cấp và dữ liệu phỏng vấn định tính thu thập được tại Thừa Thiên - Huế và An Giang trong khuôn khổ đề tài cấp Bộ có tên Ảnh hưởng của các yếu tố môi trường xã hội và kinh tế đến bạo lực gia đình hiện nay "năm 2017. Kết quả cho thấy khi người phụ nữ có nhận thức đúng về các nguyên nhân dẫn đến việc họ bị bạo lực và chủ động tìm kiếm cách thức giải quyết vấn đề thì tình trạng bạo lực hoàn toàn có khả năng được giảm thiểu. Bên cạnh đó, gia đình nội ngoại cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp người phụ nữ thoát khỏi bạo lực gia đình.