Thái độ và mong muốn sinh con của người dân : Nghiên cứu tại Hà Nội - Đoàn, Kim Thắng
Phân tích thái độ và mong muốn sinh con của người dân Hà Nội và các yếu tố tác động đến mong muốn sinh con trai. Kết quả nghiên cứu cho thấy thái độ về việc sinh con, mong muốn về số con và việc sinh con trai, con gái có những khác biệt theo đặc điểm cá nhân và gia đình của người trả lời. Nhóm người trẻ tuổi, người sống ở thành thị mong muốn sinh con trai thấp hơn. Sự thiên vị con trai thể hiện rõ hơn ở lớp người lớn tuổi, người sống ở nông thôn, điều đó cho thấy các giá trị truyền thống về sinh đẻ vẫn đang được bảo lưu mạnh mẽ hơn thế hệ người cao tuổi và ở khu vực nông thôn. Dựa vào nguồn số liệu của hai cuộc khảo sát ở Hà Nội năm 2010 và 2014.