Định kiến giới trong sách giáo khoa và sách giáo viên môn ngữ văn dành con học sinh phổ thông trung học - Nguyễn, Thị Tuyết Minh
Ghi nhận sự thúc đẩy nhằm thu hẹp khoảng cách giới trong sách giáo khoa ngữ văn thể hiện ở sự nhạy cảm giới tính; định kiến giới trong khắc họa hình ảnh, tính cách nam nữ; khuôn mẫu giới về bạo lực gia đình; Sự thiên lệch về lựa chọn các tác phẩm của các tác giả nam nữ.