Những điểm mới về bảo vệ quyền bất khả xâm phạm về tính mạng, sức khỏe của con người trong Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 - Trần, Hà Bảo Khuyên
Điểm mới về quyền con người, quyền được bảo hộ về tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm con người đồng thời phù hợp nhằm nội luật hóa các quy định có liên quan trong các điều ước quốc tế mà nước ta là thành viên, góp phần tăng cường hợp tác quốc tế trong đấu tranh phòng, chống tội phạm.