Phát triển kinh tế, xã hội dựa vào nguồn lực từ biển : Thực tế Việt Nam và gợi mở từ kinh nghiệm quốc tế - Bùi, Nhật Quang
Căn cứ thực trạng kinh tế biển ở Việt Nam và quốc tế đưa ra định hướng Quản lý Nhà nước về biển và vùng bờ biển; sinh kế cho người dân ven biển; Phát triển năng lượng tái tạo và phát triển khoa học công nghệ về biển.