Quyền quyết định hôn nhân trong xã hội nông thôn miền Bắc giai đoạn 1960 - 1975 - Nguyễn, Thị Hồng Hạnh
Phân tích vai trò cá nhân, gia đình trong việc tìm hiểu bạn đời và quyết định kết hôn cũng như một số yếu tố tác động. Dựa vào kết quả khảo sát của đề tài cấp cơ sở lựa chọn bạn đời ở nông thôn miền Bắc giai đoạn 1960 - 1975" do Viện nghiên cứu gia đình và giới thực hiện năm 2017 tại Thái Bình.