Kinh nghiệm quốc tế trong nghiên cứu về bạo lực gia đình : Từ lý thuyết tới thực tiễn - Dương, Kim Anh
Chia sẻ một số cách tiếp cận nghiên cứu về bạo lực gia đình trên thế giới, gợi ý những điểm có thể áp dụng được trong nghiên cứu bạo lực gia đình ở Việt Nam. Bạo lực gia đình chính là hình thức bạo lực trên cơ sở giới, xâm phạm quyền con người, phẩm giá con người, gây cản trở cho tiến trình thúc đẩy bình đẳng giới.