Các nhà tư tưởng nam giới là những người đầu tiên đặt vấn giải phóng phụ nữ - Lê, Thị Quý
Đề cập vai trò nền móng của nam giới, bao gồm các nhà tư tưởng, các nhà khoa học, các nhà cách mạng và hoạt động xã hội, trong giải phóng phụ nữ.