Tái cấu trúc lao động - nghề nghiệp và sự xuất hiện các gia đình trung lưu ở nông thôn đồng bằng sông Hồng hiện nay : Trường hợp xã Hải Vân, huyện Hải Hậu, Nam Định - Trịnh, Duy Luân
Phân tích những thay đổi trong cấu trúc lao động - nghề nghiệp của xã Hải Vân, một xã ở đồng bằng sông Hồng khoảng 4 thập niên gần đây, nhấn mạnh đến các yếu tố nguồn lực con người, vốn xã hội và tinh thần khởi nghiệp ở địa phương trong bối cảnh Công nghiệp hóa, hiện đại hóa - vốn là những yếu tố quan trọng của quá trình phát triển kinh tế xã hội của Hải Vân, huyện Hải Hậu, Nam Định.