Tiếp cận cấu trúc và tiếp cận văn hóa trong nghiên cứu xã hội học - Nguyễn, Đức Truyến
Sự ưu tiên cách tiếp cận định lượng do tuyệt đối hóa vai trò của cấu trúc luận, cách tiếp cận văn hóa và mối quan hệ giữa cấu trúc xã hội và văn hóa trong nghiên cứu xã hội học; mô hình tư duy khoa học giữa hai cách tiếp cận cấu trúc và văn hóa.