Vai trò cảu nhà nước trong can thiệp và phòng ngừa buôn bán trẻ em - Đặng, Bích Thủy
Ngăn chặn và phòng ngừa buôn bán trẻ em cần có sự tham gia của nhiều bên liên quan, đây là hiện tượng xã hội rất phức tạp. Nhà nước cần giữa vai trò chính yếu cả trong lĩnh vực xây dựng pháp luật, chính sách, chương trình bảo vệ trẻ em cũng như trong việc hợp tác quốc tế, phối hợp với các bên liên quan trong can thiệp và phòng ngừa buôn bán trẻ em.