Hoàn cảnh tìm hiểu bạn đời ở nông thôn Bắc Bộ giai đoạn 1976 - 1986 và các yếu tố tác động - Nguyễn, Hà Đông
Sự dịch chuyển theo hướng tăng cường sự tự chủ, chủ động của cá nhân trong việc tìm kiếm người bạn đời. Tuy nhiên, quá trình dịch chuyển này không dẫn tới sự thoát ly hoàn toàn ảnh hưởng của gia đình, vai trò của gia đình, dòng họ, ... vẫn được duy trì ở mức độ nhất định. Các yếu tố như nghề nghiệp tại thời điểm kết hôn, ...