Vai trò của cộng đồng trong ứng xử với nước ở châu thổ Bắc Bộ và Tây Nguyên Việt Nam - Nguyễn, Chí Bền
Phân tích vai trò của cộng đồng trong ứng xử với nước ở châu thổ Bắc Bộ và Tây Nguyên; sự khác biệt vai trò cộng đồng với tín ngưỡng thờ nước ở 2 vùng đặc thù của Việt Nam; khái quát về lịch sử văn hóa, tín ngưỡng thờ nước qua các không gian văn hóa của Việt Nam.