Giá trị đa dạng của một sổ đinh trong sổ bộ Hán Nôm tỉnh Gia Định (1819 - 1918) - Nguyễn, Đình Phức
Xuất phát từ nhu cầu thúc đẩy nghiên cứu khối tài liệu sổ Đinh tỉnh Gia Định, sổ ghi chép số dân đinh (tráng binh, binh đinh, lão đinh...) gắn với các loại thuế thân, thuế phụ dưỡng binh đinh...Trên cơ sở chỉnh lý và khảo sát chuyên sâu về một sổ đinh cụ thể, nêu ra giá trị đa dạng, đặc biệt mà tài liệu lưu trữ chuyển tải.