Tranh chấp đất đai và những vấn đề đặt ra trong quản lý, sử dụng đất đai ở hai xã người Dao vùng đông bắc hiện nay - Nguyễn, Thị Thanh Bình
Tìm hiểu mâu thuẫn, tranh chấp trong việc sử dụng đất đai tại hai xã mẫu Sơn và Tân Dân của người Dao hiện nay ở hai tỉnh Lạng Sơn và Quảng Ninh. Từ đó đề xuất cần có sự điều chỉnh pháp luật và chính sách liên quan đến đất đai cho phù hợp và cập nhật với đặc thù, bối cảnh kinh tế - xã hội của các dân tộc thiểu số nói chung và người Dao nói riêng trong tương lai.