Về phát huy vai trò dòng họ trong bảo tồn các giá trị tín ngưỡng của người Dao Quản Chẹt - Mai, Thị Hồng Vĩnh
Thông qua các đặc trưng trong đời sống văn hóa - xã hội của người Dao Quản Chẹt ở xã Quản Chu, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, nhằm làm rõ hai vấn đề, vai trò của dòng họ với tư cách là một chủ thể văn hóa tộc người; đề xuất giải pháp cần thiết nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của người Dao Quản Chẹt hiện nay.