Một số vấn đề về phát triển nguồn nhân lực con người của người Chăm Hồi giáo di cư ở vùng biên giới Việt Nam - Campuchia - Đoàn, Việt
Đặc trưng nguồn lực lao động di cư; những hạn chế về phát triển nguồn nhân lực con người cũng như cơ hội tìm kiếm nguồn sinh kế bên ngoài địa phương của người Chăm Hồi giáo ở vùng biên giới Tây Nam Bộ nước ta; đề xuất một số kiến nghị nhằm thực hiện tốt công cuộc xóa đói giảm nghèo, nâng cao dân trí, hướng tới một xã hội công bằng, văn minh và dân chủ