Tổng quan về các nguyên nhân tác động tới xung đột tộc người trên thế giới - Nguyễn, Công Thảo
Điểm qua một số nghiên cứu về xung đột tộc người trên thế giới nhằm khái quát hóa các nguyên nhân chính được cho là có tác động đến quá trình này.